Microsoft ra mắt Copilot mở ra kỷ nguyên mới cho người dùng Office 365

Trong sự kiện ngày 16/3, Microsoft đã ra mắt Copilot – một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ người dùng sử dụng các ứng dụng văn phòng: Teams, Word, Excel, PowerPoint và Outlook.

Được phát triển dựa trên những công nghệ tiên tiến tương tự như Chat GPT, Microsoft khẳng định Copilot sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho người dùng Office 365, thay đổi hoàn toàn cách mọi người làm việc mỗi ngày.

Microsoft Copilot có thể làm gì?

Trong Microsoft Teams, Copilot sẽ tự động ghi chú và tóm tắt nội dung cuộc họp. Với Outlook, tính năng này có khả năng tóm tắt nội dung email để gợi ý người dùng trả lời.

Trong ứng dụng Microsoft Teams, Copilot tự động cập nhật thông tin về cuộc họp trên Microsoft Teams sắp diễn ra, thông tin của các dự án có liên quan, … Trong các cuộc họp, Copilot sẽ nhắc người dùng nếu họ chưa bật record và nó cũng tự động ghi chú, tóm tắt nội dung cuộc họp.

Copilot cũng sẽ rất hữu ích với những nhân viên văn phòng thường xuyên phải soạn thảo văn bản. Copilot có tính năng soạn thảo văn bản dựa trên những dữ liệu đã có. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Copilot viết báo cáo phân tích từ bảng số liệu excel sẵn có. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng Copilot để phân tích SWOT thậm chí là phân tích chuyên sâu về tình hình kết quả kinh doanh của doanh nghiệp chỉ với một câu lệnh.

 Ảnh: Microsoft

Tương tự, bạn có thể ra lệnh để Copilot tạo một PowerPoint dài 5 trang, 8 trang,… dựa trên một văn bản Word hoàn chỉnh. Với khả năng tổng hợp, tóm tắt thông tin thì Copilot có thể thực hiện điều này chỉ mất không tới vài phút.

Tính năng tóm tắt thông tin cũng được áp dụng trong ứng dụng Outlook, có thể giúp người dùng hạn chế tối đa thời gian trả lời các thư điện tử. Các email sẽ được tóm tắt và Copilot có thể đề xuất câu trả lời tự động giúp người dùng, yên tâm là bạn vẫn có thể chỉnh sửa cho giọng văn có ngữ điệu thích hợp và đảm bảo tính chính xác của thông tin phản hồi.

 Ảnh: Microsoft

Microsoft phát triển Colipot như thế nào?

Để xây dựng Copilot, Spataro – người đại diện của Microsoft – cho biết rằng họ đã kết hợp các thành phần như Chat GPT, Microsoft Graph và các ứng dụng như Word, Excel và PowerPoint của Microsoft 365.

Chat GPT là một công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ được phát triển bởi OpenAI, nó có khả năng đọc và hiểu các dữ liệu ngôn ngữ và tự động tạo ra văn bản, câu trả lời hay những đoạn văn bản một cách tự nhiên.

Microsoft Graph là một công nghệ hỗ trợ kết nối và quản lý dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trên Microsoft 365, như thông tin về tài liệu, thông tin cá nhân và thông tin từ các ứng dụng khác.

Bên cạnh đó, Copilot cũng sử dụng GPT-4, phiên bản tiếp theo của Chat GPT, để cải thiện khả năng tự động phân tích và tạo ra các đoạn văn bản một cách tự nhiên và trực quan hơn.

Với sự kết hợp của các công nghệ này, Copilot được phát triển nhằm giúp người dùng Microsoft 365 có thể làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là trong việc tạo ra các nội dung văn bản, bảng tính hay bài thuyết trình.

 Ảnh: Microsoft

Những tính năng mới sẽ sớm được ra mắt

Trong buổi giới thiệu Copilot, Microsoft cũng tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch ra mắt tính năng Business Chat có thể hoạt động trên mọi ứng dụng của Microsoft 365 và truy cập dữ liệu từ tất cả ứng dụng 365. Đây sẽ là trợ lý ảo giúp người dùng tổng hợp, phân tích các tài liệu, chuẩn bị các bản trình chiếu, lịch làm việc, tài liệu,… tất cả chỉ qua duy nhất giao diện trò chuyện trong Microsoft Teams.

Với thông tin tổng hợp, người dùng có thể yêu cầu Business Chat thực hiện một số công việc như báo cáo tiến độ dự án để viết email cho đồng nghiệp. Tính năng này sẽ hoạt động xuyên suốt trong các ứng dụng Microsoft 365.

Đối tượng thử nghiệm Copilot của Microsoft

Microsoft cho biết đang thử nghiệm Copilot với một nhóm nhỏ khách hàng để chắc chắn về tốc độ cũng như tính chính xác của Copilot trước khi mở rộng quy mô và phát hành chính thức tới tất cả trong vài tháng tới. Đặc biệt là rất có thể người dùng Microsoft 365 sẽ sử dụng chúng với dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp.

 Ảnh: Microsoft

Có thể thấy, Tập đoàn Microsoft đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo và tự động hóa, bằng việc mua lại và đầu tư vào các công ty và sản phẩm trong lĩnh vực này, chẳng hạn như OpenAI. Các công cụ hỗ trợ AI ngày càng tiên tiến, mang lại những thay đổi lớn với các doanh nghiệp, người lao động. Theo dõi ZDigi.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất từ thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay