“Bỏ túi” bí kíp sản xuất video quảng cáo hiệu quả

Sản xuất video quảng cáo là cách thức quảng bá doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng âm thanh, hình ảnh sống động của video để truyền phát thông điệp sẽ khiến khách hàng ghi nhớ nhanh hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để trong những giây đầu tiên, khách hàng không nhấp “bỏ qua” là câu chuyện không hề đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, cùng Zdigi Branding & Marketing khám phá bí kíp sản xuất video quảng cáo hiệu quả.

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo (TVC quảng cáo) là dùng video vào mục đích quảng bá dịch vụ, sản phẩm nhằm tối ưu hoạt động bán hàng. Một video quảng cáo hay ngoài mục đích bán hàng còn đem đến thông điệp ý nghĩa cho xã hội.

Sản xuất video quảng cáo - giải pháp truyền thông hiệu quả
Sản xuất video quảng cáo – giải pháp truyền thông hiệu quả

Doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất video quảng cáo thường dùng phát trên các nền tảng mạng xã hội còn các doanh nghiệp lớn sẽ mạnh tay chi tiền phát video trên sóng truyền hình, xen kẽ cùng các chương trình, bộ phim ăn khách.

Tại sao doanh nghiệp phải sản xuất video quảng cáo?

Việc sản xuất video quảng cáo đem đến nhiều giá trị to lớn cho khách hàng và dưới đây là giá trị quan trọng nhất: 

 • Tăng khả năng tiếp nhận thông tin

Video quảng cáo là sự tổng hợp của các yếu tố: âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, nhân vật, câu chuyện,… Đây là những yếu tố giúp não bộ tiếp nhận thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

 • Phủ sóng cao, lan truyền nhanh

Video quảng cáo phát trên sóng truyền hình, mạng xã hội, quảng cáo ngoài trời,… nên độ phủ sóng cao, tốc độ lan truyền cực nhanh. Nhờ đó, doanh nghiệp tiếp cận đa dạng nguồn khách hàng, doanh thu tăng trưởng đều đặn.

Tốc độ lan truyền nhanh, độ phủ sóng cao
 • Truyền tải thông điệp, nội dung trọn vẹn

So với các phương thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua: báo chí, tờ rơi, poster, banner,… thì video quảng cáo chính là bước tiến vượt bậc của truyền thông. Sản xuất video quảng cáo giúp khách hàng có cách nhìn nhận toàn diện hơn về sản phẩm thông qua hình ảnh, âm thanh, ngôn từ. Xem video sẽ dễ dàng hình dung về công dụng sản phẩm, cách dùng, thành phần dinh dưỡng,…

 • Tiết kiệm chi phí

Không phải cứ sản xuất video quảng cáo là sẽ dùng video phát trên sóng truyền hình. Thực tế, doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo thông qua YouTube, Facebook với mức chi phí thấp, hiệu quả cao. 

 • Khẳng định tính chuyên nghiệp

Doanh nghiệp sản xuất video quảng cáo tức là bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, phục vụ đúng nhu cầu công chúng. Mỗi video quảng cáo toát ra phong thái, tầm vóc, chất riêng của mỗi công ty.

Khẳng định tính chuyên nghiệp

Bí kíp sản xuất video quảng cáo cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Trong video chứa câu chuyện thương hiệu

Muốn sản xuất video quảng cáo chất lượng, doanh nghiệp cần dành thời gian nghiên cứu và nắm bắt chuẩn xác insight khách hàng. Mỗi video cần phải đem đến cho khách hàng một giá trị gì đó. Thay vì những nội dung lan man, hãy thuyết phục khách hàng bằng một câu chuyện ý nghĩa, thể hiện rõ nét tính cách thương hiệu.

 • Sản xuất video quảng cáo sản phẩm bằng video “cách làm…”

Trên nền tảng mạng xã hội YouTube, người dùng có xu hướng tìm kiếm từ khóa “cách làm…”. Vì vậy, doanh nghiệp hãy tận dụng YouTube làm “địa hạt” để sản xuất video “cách làm”.

Video cách làm thịt kho tàu của Knor

Dạng video này nếu được thực hiện một cách chỉn chu thì đem lại hiệu quả giải thích tốt gấp trăm lần khi dùng câu chữ hoặc hình ảnh. Thực tế chứng minh, 95% khách hàng xem lại những video “cách làm” hấp dẫn nên đây là phương thức kích thích mua hàng cực kỳ tốt.

 • Truyền tải thông điệp trong 10 giây đầu tiên

10 giây đầu tiên quyết định yếu tố thành bại của một video quảng cáo. Trong 10 giây này, doanh nghiệp phải gây ấn tượng mạnh để níu giữ người xem, trước khi nhấp “bỏ qua”. Không nên xây dựng thông điệp ở những giây tiếp theo hay những giây cuối cùng vì rất có thể doanh nghiệp sẽ mất ⅓ khách hàng trong 30 giây đầu, ⅔ khách hàng trong 2 phút. 

 • Kiên trì khi sản xuất video quảng cáo

Mỗi ngày, người dùng có thể lướt thấy hàng trăm video quảng cáo trên Internet hay sóng truyền hình. Nhiều doanh nghiệp đầu tư cực mạnh tay cho video quảng cáo, tạo nên một sản phẩm thu hút về cả nội dung lẫn hình ảnh.

Với doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách có hạn thì đừng nản chí! Hãy tập trung vào kịch bản thay vì tốn tiền chi tiêu cho thiết bị hiện đại, diễn viên chuyên nghiệp. Nếu kịch bản đủ tốt thì video animation (video hoạt hình) cũng là cách làm video quảng cáo hiệu quả.

 • Không làm video quảng cáo nhàm chán

Nhiều doanh nghiệp cố gắng tạo ra thật nhiều video quảng cáo nhưng nội dung lại vô cùng nhàm chán. Và đó không phải là phương thức truyền thông hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp thực hiện video quảng cáo chất lượng bằng cách lồng xen yếu tố hài hước, tận dụng những câu nói “trendy”, tận dụng yếu tố âm nhạc,…

4 loại video quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

 • Video thương hiệu

Video thương hiệu được dùng để giới thiệu những giá trị cốt lõi, kể câu chuyện thương hiệu và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp sử dụng video hoạt hình để truyền tải thông điệp thương hiệu và đạt hiệu quả cao như Vinamilk, điện máy xanh, City Express… 

Video quảng cáo dưới dạng hoạt hình của Vinamilk
 • Video review sản phẩm

Tung ra thị trường sản phẩm mới, khách hàng sẽ thắc mắc về chất lượng, sản phẩm có đáng tiền hay không? Và đây là lúc video review phát huy tác dụng. Khi làm video quảng cáo dạng review, doanh nghiệp cần nhấn mạnh giá trị, lợi ích của sản phẩm. Theo khảo sát, 57% khách hàng tự tin chi tiền mua hàng sau khi xem video review.

 • Video hướng dẫn ngắn gọn

Video hướng dẫn thể hiện sự tận tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng. Loại video này cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến dịch vụ, sản phẩm. Để đạt hiệu quả truyền thông ở video hướng dẫn, các doanh nghiệp thường kèm lời kêu gọi hành động ở cuối video.

 • Vlog nhật ký cá nhân

Vlog là dạng nhật ký cá nhân, xây dựng dưới hình thức video. Vlog mang lại tác dụng cực kỳ lớn đối với hoạt động bán hàng hiện nay vì có sức hút mạnh mẽ đối với người xem. Các doanh nghiệp làm về ẩm thực, du lịch có thể kết hợp với các vlogger có tầm ảnh hưởng để làm video quảng cáo hấp dẫn.

Vlog cá nhân – video quảng cáo

Lời kết

Với sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp hiện nay thì sản xuất video quảng cáo lại càng trở nên quan trọng trong quảng bá thương hiệu, thúc đẩy bán hàng. Hi vọng bài viết này của Zdigi Branding & Marketing đem đến nhiều thông tin hữu ích về video quảng cáo cho bạn và Quý doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ