Cách tối ưu tốc độ tải trang nhanh nhất khi chăm sóc website

Nếu chất lượng các trang tương đương nhau thì website nào có tốc độ tải nhanh hơn sẽ được Google ưu tiên hiển thị trước. Nếu website tải quá chậm trong khi có rất nhiều những trang web của đối thủ có thể thay thế bạn thì khách hàng rất có thể lựa chọn thoát trang và tìm kiếm ở những trang khác. 

Làm sao để biết website của mình đang có tốc độ tải nhanh hay chậm? Cách tối ưu tốc độ tải trang hiệu quả nhất hiện nay là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời tốt nhất.

Cách tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là gì?

Tốc độ tải trang là chỉ số đo lường khoảng thời gian để trang web hiển thị hết tất cả nội dung từ hình ảnh, video, text,… trên màn hình máy. Tốc độ tải trang nhanh hay chậm có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng, là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý trong quá trình quản lý, chăm sóc website.

Tốc độ tải trang là gì?

Tại sao tốc độ tải trang phải nhanh

Nếu chất lượng các trang tương đương nhau thì website nào có tốc độ tải nhanh hơn sẽ được Google ưu tiên hiển thị trước. Nếu website tải quá chậm trong khi có rất nhiều những trang web của đối thủ có thể thay thế bạn thì khách hàng rất có thể lựa chọn thoát trang và tìm kiếm ở những trang khác. 

Tốc độ tải trang tính cả ở trên các thiết bị điện thoại và máy tính. Theo các bài phân tích của Google Console cho thấy Google ngày càng xem trọng chỉ số tốc độ tải trang trên thiết bị di động. Do đó, việc tối ưu tốc độ tải trang là vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn thua các đối thủ ngay từ bước tiếp cận khách hàng.

Website của bạn có tốc độ tải nhanh hay chậm?

Để kiểm tra tốc độ tải trang web, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng sau:

PageSpeed Insights

Đây là công cụ có thể đánh giá được tốc độ tải trang web ở cả thiết bị di động và máy tính. Đồng thời ứng dụng này cũng đưa ra những gợi ý để chỉnh sửa trang web của bạn có tốc độ tải nhanh hơn. Google PageSpeed Insights sẽ chấm điểm thang từ 0 đến 100, đánh giá dựa trên trải nghiệm người dùng.

Dotcom Tools

Đây cũng là một công cụ có thể kiểm tra tốc độ tải trang ở cả điện thoại và máy tính. Đặc biệt công cụ giúp phân tích và thống kê thời gian tải từng trang, kích thước mỗi trang và tốc độ tải ở các vị trí khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tốc độ tải trang tốt nhất.

Lighthouse

Lighthouse cũng là một công cụ của Google giúp phân tích đánh giá trang web. Lighthouse ngoài kiểm tra tốc độ tải trang, còn giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất và thời gian thực tế để trang web hoạt động trả về kết quả chính xác. 

Trang web này rất dễ sử dụng, doanh nghiệp chỉ cần bấm vào trang muốn kiểm tra, nhấn vào biểu tượng Lighthouse Extensions sau đó chờ khoảng 2 phút là Lighthouse sẽ hoàn thành quá trình đánh giá và trả kết quả cho bạn.

Cách tối ưu tốc độ tải trang nhanh nhất khi chăm sóc website

Tối ưu kích thước, chất lượng hình ảnh, video

Hình ảnh, video mang lại cái nhìn tổng quan về sản phẩm, dịch vụ giúp thu hút khách hàng. Tuy nhiên nó cũng tốn khá nhiều dung lượng và là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ tải trang chậm.

Để tối ưu hiển thị, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tốc độ tải trang nhanh thì chúng ta cần giới hạn kích thước và dung lượng hình ảnh, video như sau:

  • Dung lượng của ảnh khi tải lên trang web sẽ tối ưu nhất trong khoảng 70kb – 200kb
  • Kích thước ảnh chú ý chiều rộng ảnh trong khoảng 500px – 800px 

Hạn chế sử dụng Popup

Nếu trang web của bạn có quá nhiều các quảng cáo pop up không cần thiết sẽ làm cho website bị quá tải dung lượng. Chỉ cần giữ lại những popup quan trọng, có hiệu ứng đơn giản, phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp vẫn có thể tăng doanh thu nhờ các quảng cáo vừa giữ được tốc độ tải trang nhanh, đảm bảo trải nghiệm người dùng ổn định, mượt mà. 

Giảm thiểu các chuyển hướng

Chuyển hướng website là dẫn người dùng truy cập sang một trang web khác, không nằm trong website ban đầu. Việc chuyển hướng người dùng nhiều sẽ làm mất nhiều thời gian để tải trang và có khả năng người dùng sẽ không quay lại trang web của doanh nghiệp nữa.

Hạn chế thời gian phản hồi máy chủ

Thời gian phản hồi máy chủ là khoảng thời gian tính từ khi người dùng gửi yêu cầu thực hiện thao tác cho đến khi máy chủ phản hồi lại. Nếu tốc độ phản hồi này ngắn hơn 200 mili giây thì website có thể coi là có tốc độ tải trang web nhanh.

Chúng ta có thể chọn hosting phù hợp, nâng cấp hosting,.. để nâng cao hiệu suất làm việc, giúp máy chủ phản hồi nhanh hơn.

Để tối ưu hóa tốc độ tải trang cho website, doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc website bên ngoài để tiết kiệm thời gian, chi phí. Các đơn vị này có chuyên môn, kinh nghiệm, họ sẽ kiểm tra trang web và tìm ra các nguyên nhân làm chậm tốc độ tải web và có hướng khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

ZDIGI với đội ngũ nhân sự chuyên môn, có kinh nghiệm SEO, am hiểu cấu trúc trang web và tối ưu website hiệu quả. Chúng tôi tự tin giúp doanh nghiệp chăm sóc website, tăng tốc độ trang web nhanh nhất mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia của chúng tôi!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ