Cài chứng chỉ SSL miễn phí cho website

Doanh nghiệp nào có website hẳn đều từng được tư vấn lựa chọn các loại chứng chỉ SSL. Tuy nhiên bạn đã hiểu SSL là gì chưa? Làm sao để đăng ký chứng chỉ SSL chất lượng, phù hợp với website? Trong bài ngày hôm nay, ZDigi sẽ giới thiệu với các bạn về chứng chỉ SSL miễn phí, cùng đọc nhé!

Free SSL là gì?

SSL là từ viết tắt cho Secure Sockets Layer trong tiếng Anh. SSL có thể hiểu là một chứng chỉ bảo mật được sử dụng trên toàn cầu cho tất cả các trình duyệt. Cài đặt chứng chỉ SSL giúp bảo mật website tốt hơn ở cả phía doanh nghiệp và khách hàng sử dụng web. Chứng chỉ Free SSL là loại hình SSL phù hợp với những doanh nghiệp mới bắt đầu làm quen với SSL.

SSL hiện đang có các loại cơ bản như:

Các loại chứng chỉ SSL thẻo mức độ xác thực
  • Domain Validation – DV SSL: Chứng chỉ SSL này dùng để chứng thực tên miền. Website sử dụng SSL này đã được mã hóa để tránh tin tặc tấn công.
  • Organization Validation – OV SSL: Chứng chỉ SSL loại này dùng để chứng thực các tổ chức được uy tín được đánh giá cao và có độ tin cậy.
  • Extended Validation – EV SSL: Chứng chỉ SSL mở rộng để tăng độ tin cậy lên đến mức cao nhất cho website.
  • Wildcard SSL: Chứng chỉ SSL này dành riêng cho những website có nhiều subdomain khác nhau.
  • UC/SAN SSL: Chứng chỉ SSL này thuộc loại bảo mật cao cấp. Với chứng chỉ này có thể bảo mật đến 210 tên miền chỉ với một chứng thư số.

Free SSL sẽ chỉ có một số chứng chỉ cơ bản. Nếu doanh nghiệp muốn có thêm những chứng chỉ cần uy tín, chuyên nghiệp và bảo mật cao sẽ phải sử dụng đến chứng chỉ có phí.

SSL hoạt động như thế nào?

SSL được cấp bởi một cơ quan có danh tính cao, uy tín lớn. Khi được cung cấp mỗi SSL sẽ được dùng cho 1 website duy nhất. Mỗi chứng chỉ SSL miễn phí có thời hạn tối đa 90 ngày, sau đó bạn phải gia hạn và cài lại cho website. Đối với SSL có phí bạn được sử dụng với thời hạn vĩnh viễn. Đây là giải pháp tối ưu hóa nhất để mã hóa thông tin và tăng độ bảo mật cho một website được toàn cầu đang sử dụng hiện nay.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, các tin tặc ngày càng nhiều, nguy cơ website bị tấn công và đánh cắp dữ liệu ngày càng cao. Nếu website của bạn được đầu tư cài đặt chứng chỉ SSL sẽ là một lớp khiên bảo vệ dữ liệu, thông tin của bạn, đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Đặc biệt điều này cũng giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hơn bởi uy tín được nâng cao, khách hàng sẽ tin dùng và lựa chọn sử dụng website của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng các dịch vụ đám mây, mạng LAN, các ứng dụng dịch vụ FTP,… có chứng chỉ SSL thì sẽ đảm bảo đường truyền tốt, hoạt động ổn định hơn và tất nhiên được bảo mật tốt hơn.

Chứng chỉ SSL còn giúp SEO web hoạt động tốt hơn trong việc tạo sự tín nhiệm của Google.

Khi mua SSL có phí, các bạn sẽ được chuyên gia hỗ trợ cài đặt trực tiếp lên website giúp bạn. Còn với chứng chỉ SSL miễn phí, bạn cũng hoàn toàn có thể xem các video hướng dẫn, dùng đoạn mã free và tự cài cho website của mình.

Liệu có nên sử dụng chứng chỉ Free SSL không?

Chứng chỉ Free SSL hiện đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ sử dụng với mục tiêu tiết kiệm phần nào kinh phí.

Hiện nay, không ít các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ vẫn đang sử dụng chứng chỉ SSL để tiết kiệm phần nào chi phí. Tuy nhiên, sử dụng chứng chỉ SSL sẽ có một số hạn chế không thể tránh khỏi như sau, các doanh nghiệp có thể tham khảo để đưa ra phương án lựa chọn ưu tiên phù hợp.

  • Điểm hạn chế lớn nhất của chứng chỉ SSL đó chính là không chịu trách nhiệm về vấn đề bảo mật. Doanh nghiệp sử dụng SSL thường bởi họ cần tăng tính bảo mật và coi trọng nó là ưu tiên hàng đầu tuy nhiên chứng chỉ SSL miễn phí lại không chắc chắn về vấn đề này
  • Chứng chỉ SSL miễn phí cũng không rõ ràng về thời gian gia hạn dịch vụ. Doanh nghiệp có thể phải chịu rủi ro bất chợt nhận được thông báo SSL hết hạn, có thể ảnh hưởng đến hoạt động ổn định của website
  • Sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí, tính xác thực chủ thể của doanh nghiệp không được đảm bảo. Điều này có nghĩa là tên doanh nghiệp của bạn vẫn có thể bị giả mạo bất cứ lúc nào
  • Website cài chứng chỉ SSL miễn phí thường xảy ra các lỗi 404 trong quá trình mã hóa

Một số nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí tốt nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng SSL của các doanh nghiệp ngày càng nhiều tuy nhiên chi phí bỏ ra để mua SSL cũng không phải là một con số nhỏ. ZDigi sẽ giới thiệu cho các bạn các địa chỉ cung cấp, hướng dẫn cài SSL miễn phí. 

Let’s Encrypt

Đây là website chuyên cung cấp các chứng chỉ SSL miễn phí được tài trợ bởi Mozilla, Akamai, SiteGround, Cisco, Facebook, … Các chứng chỉ ở website này hoàn toàn miễn phí và đặc biệt là nó sẽ duy trì trên website của bạn.

SSL for free

Trang web này cũng cung cấp các chứng chỉ SSL miễn phí tốt nhất cho người dùng và SSL ở đây được công nhận bởi 99% trình duyệt, có tác dụng hỗ trợ bảo mật website, dữ liệu cá nhân.

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về chứng chỉ SSL, ZDigi có thể giúp các doanh nghiệp có phương án bảo mật website tốt hơn và sớm tìm được nguồn cung cấp chứng chỉ SSL chất lượng.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ