Dreamweaver là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Dreamweaver trong thiết kế website

Dreamweaver là gì? Dreamweaver có công dụng thế nào đối với thiết kế website? Hãy dùng ZDigi tìm hiểu nhé.

Dreamweaver là gì?

Dreamweaver (DW) là một phần mềm hỗ trợ mạnh trong lĩnh vực thiết kế website. Ban đầu phần mềm này có tên là Macromedia, sau khi được Adobe mua lại thì đổi tên thành Adobe Dreamweaver.

Các lập trình viên có thể tận dụng Dreamweaver để soạn thảo trang web HTML và lập trình trang web đầy đủ các chức năng. Phần mềm này còn hỗ trợ bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật,.. để giúp mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng cho web.

Ưu điểm của dreamweaver

Giао diện thân thiện

Giao diện phần mềm DW được thiết kế thân thiện với người dùng, đặc biệt ở mỗi tính năng đều có phần hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh hoặc hướng dẫn để người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Tương thích với nhiều hệ điều hành

Dreamweaver có khả năng tương thích cao, có thể sử dụng tốt được trên mọi hệ điều hành từ window, macOS, linux,…

Hỗ trợ pаckаge

Tự bản thân phần mềm DW tự động cài đặt các phần mềm hỗ trợ cần thiết để có thể khởi chạy, sử dụng. Điều này là công nghệ lõi làm nên tên tuổi của phần mềm này.

Dễ sửа lỗi

Phần mềm này hỗ trợ người sử dụng có thể đánh dấu các thẻ mở, đóng để tìm kiếm các lỗi và fix dễ dàng hơn.

Mô phỏng thiết bị điện thоại

Ngay trong phần mềm này cho phép người dùng xem thử giao diện website trên điện thoại, các trình duyệt web. Điều này giúp người thiết kế có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nhược điểm củа Dreаmweаver

Tiêu tốn tài nguyên

Để phần mềm chạy và hoạt động trên máy tính sẽ chiếm dụng một khoảng lớn tài nguyên của máy tính. Đôi khi độ nặng của phần mềm có thể làm bạn phải lựa chọn bỏ một số những phần mềm khác trên máy tính.

Tất nhiên do độ nặng của mình, phần mềm có thể khiến tốc độ tải trang giảm đi.

Phức tạp

Phần mềm DW có yêu cầu xác nhận danh tính người dùng khá chi tiết, do đó để có thể sử dụng cần phải trải qua nhiều bước xác minh thông tin.

Tính lоgic

Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng tuy nhiên các tính năng của DW chưa được sắp xếp hợp lý nên có thể khi sử dụng sẽ cần thời gian để người dùng làm quen và sử dụng thành thạo.

Dreamweaver có cách thức hoạt động như thế nào?

Với những ưu và nhược điểm của mình, phần mềm Dreamweaver có cách thức hoạt động như sau:

  • Code: chế độ một màn hình hiển thị website hoặc mã nguồn
  • Split: màn hình được chia đôi bao gồm một màn hình hiển thị code và  một màn hình giao diện website. Chúng ta có thể vừa thao tác vừa tùy chỉnh sao cho thiết kế ra giao diện bạn mong muốn
  • Design: đây là chế độ thiết kế của phần mềm, ở chế độ này người dùng chỉ cần sử dụng thao tác chính là kéo thả và đặt tên cho các element. Người dùng có thể căn chỉnh trực tiếp và nhanh chóng, dễ dàng

Có nên sử dụng Dreamweaver để thiết kế website hay không?

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra trong ngành thiết kế rằng liệu có nên sử dụng phần mềm DW để thiết kế website hay không?

Sau khi tìm hiểu và nắm rõ những ưu điểm, nhược điểm của DW như trên thì chúng ta có thể thấy DW là một phần mềm rất thích hợp để sử dụng cho những người mới vào ngành thiết kế bởi giao diện đơn giản, thao tác dễ dùng của phần mềm.

Tuy nhiên đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm thiết kế website, code web thì đây không phải phần mềm thích hợp để sử dụng.

Trong bài viết trên ZDigi đã giới thiệu với mọi người tất cả những điều quan trọng về phần mềm Dreamweaver. Mong rằng điều này có thể giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn và sử dụng phần mềm DW một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Với cương vị là một đơn vị chuyên thiết kế website, ZDigi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích đến cộng đồng khách hàng, đơn vị đối tác để mọi người phần nào hiểu được những công việc ngành thiết kế. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thiết kế website hãy liên hệ ngay ZDigi để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của chúng tôi!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ