Facebook bị vô hiệu hóa thì phải làm sao?

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời, bạn vào facebook và phát hiện tài khoản facebook của mình bị vô hiệu hoá. Đừng hoảng hốt bởi đây không phải là một tình trạng hiếm gặp. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản facebook bị vô hiệu hoá. Hãy đọc ngay bài viết của ZDIGI để giải đáp cho thắc mắc của bạn nhé!

Nguyên nhân khiến facebook bị vô hiệu hoá

Những nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hoá

Nếu bạn thấy dòng thông báo “Tài khoản của bạn đã bị tạm thời vô hiệu hóa” hoặc “Tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng” khi truy cập Facebook, tình trạng này chỉ là tạm thời và bạn có thể khôi phục tài khoản của mình.

Một vài lý do khiến tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời

 • Tương tác bài viết của bạn kém: ít đăng bài, ít lượt like, comment, share,…
 • Thông tin trên facebook chưa được bổ sung, cập nhật đầy đủ
 • Tài khoản đăng nhập trên nhiều thiết bị
 • Facebook của bạn diễn ra nhiều hoạt động đáng ngờ
 • Bạn đăng nhập facebook của mình trên nhiều thiết bị lạ, chưa được xác thực
 • Tài khoản facebook của bạn bị báo cáo vi phạm trước đó hoặc nghi ngờ giả mạo
 • Thêm quá nhiều bạn bè hoặc những thông tin liên hệ bạn không quen biết trong một thời gian ngắn

Lý do khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá vĩnh viễn

 • Spam bài viết, comment trên các fanpage, hội nhóm cộng đồng
 • Vi phạm nhiều lần chính sách facebook đề ra
 • Mạo danh tài khoản facebook của người khác
 • Tài khoản của bạn bị người khác báo cáo, đánh dấu spam
 • Đăng tải thông tin, hình ảnh xúc phạm, bổ báng, vi phạm nội dung của facebook
 • Tài khoản bị vô hiệu hoá do nhầm lẫn
 • Việc đổi mật khẩu nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hoá

Cách khắc phục khi tài khoản facebook bị vô hiệu hoá

Mở tài khoản facebook bị vô hiệu hoá

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá, đừng vội lo lắng mà hãy áp dụng các cách mà ZDIGI gợi ý sau đây:

Hãy kiểm tra lại thông tin đăng nhập của bạn trên thiết bị khác

Kiểm tra xem liệu tài khoản của bạn chưa được đăng nhập vào thiết bị của người dùng khác hay đã đăng nhập vào quá nhiều thiết bị. Nếu vậy, bạn hãy tiến hành đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị đó và đăng nhập lại tài khoản facebook chỉ bằng một thiết bị. Đây là thao tác rất dễ dàng và nhanh chóng để khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do đăng nhập nhiều lần.

Khôi phục Facebook với các tùy chọn mặc định

Bạn có thể khôi phục tài khoản của mình về Facebook bằng cách sử dụng tùy chọn khôi phục mặc định của Facebook. Làm như sau theo thứ tự:

 • Bước 1: Truy cập “https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover”, sau đó bạn hãy nhập địa chỉ email và số điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Facebook cung cấp nhiều tùy chọn để khôi phục tài khoản của bạn. Việc nhận mã để đặt lại mật khẩu qua email hoặc số điện thoại là tùy thuộc vào bạn.
 • Bước 3: Nhập mã khi bạn nhận được và chọn Tiếp theo. Sau đó, nó sẽ được xác minh thành công. Tạo mật khẩu mới cho Facebook.

Tiến hành khôi phục lại tài khoản khi không thể truy cập email hay số điện thoại

Tiến hành khôi phục lại tài khoản khi không thể truy cập email hay số điện thoại

Các bước trên đã giải thích cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể truy cập địa chỉ email của mình hoặc số điện thoại của bạn không khả dụng, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập “https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover”, nhập địa chỉ email và số điện thoại đã đăng ký rồi nhấn tìm kiếm. khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa.
 • Sau đó, bạn hãy nhấn “Không thể truy cập được nữa” và bắt đầu điền các thông tin liên hệ mới. Sau khi nhấn mục không thể truy cập, facebook sẽ bắt đầu gửi bạn các thông tin để bạn đăng nhập mà bạn cần phải điền cho tài khoản mới.

Gửi xác minh để khôi phục tài khoản

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá, bị báo cáo hay nhầm lẫn với các tài khoản khác, hãy lấy lại tài khoản facebook của mình theo các bước sau:

 • Tải lên ảnh chụp mặt trước của giấy tờ tùy thân chính chủ có tên và khuôn mặt của bạn, chẳng hạn như chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ sinh viên, v.v. Bạn vui lòng gửi càng nhiều tài liệu càng tốt và hiệu quả.
 • Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại khi bạn đăng nhập Facebook từ ngày đầu tiên.

Một mục cần lưu ý chính là mục yêu cầu khi khôi phục tài khoản, bạn có thể ghi như sau: “Tôi cam kết nick facebook của mình là thật, đã hoạt động trong thời gian từ… đến… Mong facebook sớm kích hoạt. Xin cảm ơn”. Sau đó tiếp tục chờ khoảng 6-7 tiếng.

Tiến hành gửi email đến facebook

Bật mí cho bạn một cách rất dễ dàng để khôi phục tài khoản Facebook đã ngừng hoạt động là gửi email tới Facebook. Bạn vui lòng mô tả chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải và gửi đến địa chỉ email “Security@facebookmail.com”.

Văn bản trình bày có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, lưu ý đính kèm các hình ảnh, tài liệu liên quan. Sau đó đợi phản hồi kèm hướng dẫn chi tiết từ Facebook.

Trên đây là một bài viết chia sẻ cho bạn những lý do khiến facebook của bạn bị vô hiệu hoá cũng như 5 cách khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Mong bài viết này có ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ