Phòng marketing thuê ngoài – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc xây dựng đội nhóm marketing chuyên nghiệp, chỉn chu là một thách thức lớn. Khi ấy, vừa muốn dồn nhân lực vận hành các hoạt động khác, vừa muốn hoạt động truyền thông thu hút công chúng mục tiêu thì phòng Marketing thuê ngoài là hướng đi thông minh của doanh nghiệp.

Thế nào là phòng marketing thuê ngoài?

Phòng marketing thuê ngoài được hiểu là doanh nghiệp không đủ nhân lực cho phòng marketing thì sẽ tìm đến giải pháp hợp tác với một công ty bên ngoài giúp họ xử lý các vấn đề liên quan đến truyền thông, marketing. 

Phòng marketing thuê ngoài có thể là một agency chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên sáng tạo nội dung, thiết kế, SEO, chạy quảng cáo,… cùng doanh nghiệp định hướng chiến lược quảng bá hình ảnh, tiếp cận công chúng, thúc đẩy doanh thu,…

Phòng marketing thuê ngoài - Agency chuyên nghiệp
Phòng marketing thuê ngoài – Agency chuyên nghiệp

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế suy thoái và ảnh hưởng thì phòng marketing thuê ngoài là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp vừa đẩy mạnh hoạt động marketing, vừa dồn toàn bộ nhân lực cho bán hàng và những công việc nội bộ khác của công ty.

Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài?

Tiết kiệm chi phí

Nếu băn khoăn về chi phí mà từ chối hợp tác với phòng marketing thuê ngoài thì đó là lựa chọn sai lầm. Vì thực tế, phòng marketing thuê ngoài chi phí chỉ bằng 1 nhân sự:

  • Giả sử, xây dựng 1 đội marketing in-house, doanh nghiệp phải tốn khoảng 30 triệu đồng/ tháng để chi trả cho: 1 quản lý, 1 content marketing, 1 designer và 1 chuyên viên chạy quảng cáo,…
  • Trong khi đó, dịch vụ marketing thuê ngoài chỉ tốn của doanh nghiệp vài triệu đồng, cam kết hiệu quả.
Phòng marketing thê ngoài giúp tiết kiệm chi phí

Nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt

Phòng marketing thuê ngoài – các agency sở hữu đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản về chuyên môn lại liên tục cập nhật các xu hướng, kiến thức mới. Vì vậy, tìm đến agency, các doanh nghiệp được vạch ra hướng đi, chiến lược marketing phù hợp nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. Hơn nữa, vì đặc thù công việc, marketing agency có cái nhìn tổng quan hơn, rõ ràng hơn so với marketing in-house.

Làm việc với nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn

Tiết kiệm thời gian

Để xây dựng một đội marketing làm việc hiệu quả tốn rất nhiều thời gian, nhất là đối với doanh nghiệp chỉ chuyên về sản xuất và kinh doanh sản phẩm. Muốn có một phòng marketing dài hạn, ít nhất doanh nghiệp phải tuyển dụng 3 – 4 nhân sự. Trong khi đó, thị trường lao động đang khan hiếm marketer vì vậy cũng phải tốn kha khá thời gian doanh nghiệp mới có thể tuyển đủ người.

Sau khi đủ nhân sự, doanh nghiệp lại mất thời gian vào đào tạo, và chờ đợi sự ăn ý giữa các thành viên. Còn phòng marketing thuê ngoài thì khác, ngay sau khi ký hợp đồng, hoạt động marketing sẽ được triển khai ngay lập tức.

Giúp doanh nghệp tiết kiệm thời gian

Hạn chế rủi ro ở mức độ thấp nhất

Phòng marketing thuê ngoài cam kết về mặt doanh thu, tương tác khách hàng khi đôi bên thỏa thuận hợp đồng. Khi triển khai kế hoạch, doanh nghiệp chỉ cần theo dõi tiến độ, KPI đã đề ra mà không phải lo lắng bị động về mặt nhân sự, theo chậm xu hướng marketing.

Dịch vụ marketing thuê ngoài có gì?

Thiết kế Website & Landing Page

Thiết kế website và landing page là nhiệm vụ quan trọng của bộ phận marketing. Trong bối cảnh Facebook đang triển khai nhiều chính sách khắt khe nhằm ngăn chặn hành vi chạy quảng cáo lậu thì website và landing page là những kênh tối ưu giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, phát triển thương hiệu.

  • Website: Mỗi doanh nghiệp cần có 1 website riêng để khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu. Đồng thời, website cung cấp những thông tin toàn diện, cập nhật về sản phẩm, câu chuyện của doanh nghiệp. Muốn tối ưu website thì SEO là phương thức hiệu quả nhất.
Website – khẳng định uy tín thương hiệu
  • Landing page: Landing page là 1 trang web đơn, phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ tạo ra những landing page khác nhau. Có thể là landing page dùng để: lấy thông tin khách hàng, quảng cáo, sự kiện, chạy chương trình ưu đãi,…

Quản trị nội dung Fanpage

Tại Việt Nam, người người, nhà nhà dùng Facebook thì nhất định doanh nghiệp phải khai thác tiềm năng của Fanpage để bán hàng và quảng bá hình ảnh thương hiệu. Đừng để vài tháng mới xuất hiện 1 post Fanpage mà hãy liên tục “bắt trend” và sử dụng kênh truyền thông này.

Quản trị nội dung Fanpage

Phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nội dung, hình ảnh Fanpage thân thiện với khách hàng; kịch bản bán hàng hợp lý; sự kiện online hấp dẫn.

Chạy quảng cáo Facebook

Facebook Ads là công cụ tiềm năng khi doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ. Nếu chưa thực sự hiểu về Facebook Ads, hãy sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài. Các agency sẽ cam kết: chạy quảng cáo sạch, chuyển đổi hiệu quả, làm việc minh bạch, rõ ràng.

Thiết kế ấn phẩm truyền thông theo yêu cầu

Ấn phẩm truyền thông bao gồm online và offline:

  • Online: Avatar, cover Facebook, poster, hình ảnh chăm sóc Fanpage,…
  • Offline: Poster, banner, catalog, tờ rơi, tờ gấp,…

Phòng marketing thuê ngoài sở hữu những designer có gu thẩm mỹ cao, thành thạo các phần mềm thiết kế đồ hoạ có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến ấn phẩm truyền thông.

Designer có gu thẩm mỹ cao

Chọn phòng marketing thuê ngoài – chọn ZDigi Branding & Marketing

Nếu đang tìm kiếm dịch vụ marketing thuê ngoài thì Quý doanh nghiệp hãy đặt niềm tin vào ZDigi Branding & Marketing vì “chi phí thấp – hiệu quả cao”. Hơn nữa, ZDigi Agency:

  • Kinh nghiệm hợp tác với nhiều thương hiệu lớn: Tuhu Bread, nha khoa Kaizen, ghế massage Akio, nội thất khách sạn DYF,…
  • Hỗ trợ nhiệt tình doanh nghiệp thông qua đội ngũ gen Z tràn đầy năng lượng, đón đầu xu thế: Brand Manager, Thiết kế hình ảnh, Xây dựng nội dung, Chạy quảng cáo kênh Facebook và Google.
  • Lập kế hoạch rõ ràng theo từng giai đoạn, hỗ trợ chiến lược Marketing tổng thể.

Phần kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phòng marketing thuê ngoài – một giải pháp an toàn, tối ưu cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa dày dặn kinh nghiệm truyền thông hoặc chưa đủ tiềm lực xây dựng marketing in-house thì hãy tìm đến các agency. Và ZDigi Branding & Marketing sẵn lòng cùng bạn chinh phục đỉnh cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ