Quy trình xây dựng website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thiết kế website nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị thiết kế website như thế nào? Đừng lo, ZDIGI sẽ chỉ cho các bạn biết quy trình thiết kế website chuyên nghiệp sẽ gồm những bước nào, từ đây bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm các đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng nhé!

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Đầu tiên, các đơn vị thiết kế sẽ nhận yêu cầu từ phía khách hàng. Đồng thời người thiết kế cần có sự tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực, ngành hàng của doanh nghiệp để tư vấn, giúp doanh nghiệp làm rõ những vấn đề sau:

 • Doanh nghiệp cần website gì: website tin tức, website bán hàng,…
 • Website của doanh nghiệp cần có những tính năng nào, tùy vào từng loại sản phẩm, dịch vụ của mỗi doanh nghiệp sẽ phù hợp với các tính năng khác nhau
 • Các yêu cầu về thẩm mỹ: màu sắc, bố cục, font chữ,.. thiết kế theo phong cách nào
 • Website dành cho phân khúc khách hàng nào: với phân khúc trung niên sẽ cần những thiết kế lịch sự, sang trọng,… với phân khúc khách hàng trẻ có thể sử dụng màu sắc tươi sáng, trẻ trung, năng động,…

Bước 2: Lập kế hoạch

Sau khi đã nắm rõ được các thông tin và yêu cầu thiết kế của doanh nghiệp, đơn vị thực hiện sẽ cần lên kế hoạch hoàn chỉnh để xây dựng website. Cụ thể sẽ cần những yếu tố sau:

 • Website gồm những trang nào
 • Nội dung chính của các trang
 • Định hướng phát triển cho trang web
 • Timeline update các bài viết trên website
 • Những yêu cầu, tiêu chí website đáp ứng: chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh,…

Bước 3: Chọn tên miền, hosting

Tên miền, hosting là 2 yếu tố quan trọng với mỗi website. Các đơn vị thiết kế có thể đưa ra nhiều phương án để doanh nghiệp lựa chọn tên tối ưu nhất. Tên miền thường đặt ngắn gọn, chứa keyword, vừa giúp khách hàng dễ nhớ vừa hỗ trợ tốt nhất cho quá trình SEO web. 

Lưu ý: Không đặt tên miền trùng tên đã có và nếu doanh nghiệp muốn hoàn toàn có thể chi một khoản phí để mua một tên miền để bảo vệ thương hiệu của mình.

Bước 4: Xây dựng nội dung

Đơn vị thiết kế cần sắp xếp thứ tự, phân nhỏ các nội dung chính về các trang sao cho hợp lý. Đảm bảo mỗi trang đều cung cấp đủ các thông tin một cách thu hút đến với người dùng. Bên cạnh các bài viết chính giới thiệu sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cần triển khai những bài viết bổ trợ, xoay quanh chủ đề chính để cung cấp các thông tin từ nhiều góc nhìn cho khách hàng.

Bước 5: Thiết kế website

Ở bước này các doanh nghiệp sẽ có hai sự lựa chọn đó là thiết kế website theo yêu cầu hoặc chọn các mẫu website có sẵn và chỉnh sửa cho phù hợp.

Để thiết kế website đẹp, chất lượng, đơn vị thiết kế cần làm rõ những yếu tố sau với doanh nghiệp:

 • Tông màu chủ đạo website
 • Thông điệp trang web muốn truyền tải
 • Các chức năng cần có của website

Bên cạnh đó, hai bên cần thỏa thuận rõ những tiêu chí thiết kế website: giao diện chuẩn UI/UX, chuẩn SEO, tương thích với mọi thiết bị điện tử.

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi hoàn thiện website về cả nội dung và thiết kế, chúng ta cần kiểm tra kỹ từng trang web, các chức năng, giao diện trên các thiết bị khác nhau,.. để đảm bảo website hoạt động ổn định và đáp ứng các tiêu chí mà 2 bên đã đề ra.

Nếu còn những lỗ hổng, thiếu sót đơn vị thiết kế sẽ tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện để bàn giao website cho doanh nghiệp đúng hạn và đảm bảo chất lượng.

Bước 7: Hướng dẫn quản lý

Đơn vị thiết kế không chỉ bàn giao website hoàn thiện mà cần hướng dẫn chủ doanh nghiệp biết cách vận hành, quản lý website. Các doanh nghiệp cần chủ động trao đổi kỹ càng ở bước này để có thể làm chủ website, tận dụng được tất cả các tính năng và thống kê các chi số hiệu quả của web để đánh giá. 

Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng hướng dẫn chi tiết và nhiệt tình hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm được cách để mà website hoạt động.

Bước 8: Bảo trì thường xuyên

Website sau khi đi vào hoạt động vẫn cần được thường xuyên theo dõi, kiểm tra và bảo trì để đảm bảo an toàn, bảo mật và chất lượng hoạt động. Các đơn vị thiết kế có thể update website theo tuần, tháng để giúp website luôn vận hành ổn định và không gặp các rủi ro bất ngờ.

Với quy trình các bước xây dựng website chuyên nghiệp như trên, ZDIGI hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế website. Tùy thuộc vào những dự án cụ thể sẽ có thêm những bước nghiên cứu, phân tích và cần các tiêu chuẩn chi tiết hơn. Nếu doanh nghiệp bạn mong muốn sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hãy nhấc máy liên hệ ngay với ZDIGI để nhận được tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi.

ZDIGI cam kết thiết kế website uy tín, chất lượng, là công cụ đắc lực mang lại doanh số tăng trưởng đột phá cho các doanh nghiệp.

Số điện thoại: 0772399396

Địa chỉ: Số 5, ngõ 120, Trường Chinh, Hà Nội

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ