Thiết kế web tin tức, báo chí giao diện đẹp tối ưu chi phí tại Hà Nội

Website tin tức, báo chí là những trang web giúp doanh nghiệp cập nhập, đưa những tin mới nhất đến với cộng đồng mạng. Website tin tức được đầu tư thiết kế chắc chắn sẽ tạo điều kiện thu hút lượng traffic lớn vào website từ đó mở rộng tệp khách hàng. Vậy thiết kế website tin tức cần chú ý những điều gì? Đọc ngay bài viết dưới đây của ZDigi để biết thông tin chi tiết.

Các loại website tin tức

Chúng ta có thể chia website tin tức thành hai kiểu cơ bản sau:

Website tin tức chuyên ngành: là các trang web chuyên đưa tin tức, tập trung xoay quanh những chủ đề về một lĩnh vực nào đó, thường là lĩnh vực mà sản phẩm, doanh nghiệp đang hoạt động. Ví dụ như trang tin tức về bất động sản, về thời trang, về kiến thức làm đẹp,… Các trang web này hỗ trợ giúp tăng thứ hạng website, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp hơn

Website tin tức đa ngành: đây là các trang web đưa tin về đa lĩnh vực, giống như một tờ báo tổng hợp sẽ tóm tắt và thông báo các tin nóng của rất nhiều lĩnh vực lớn từ Đời sống, Xã hội, Giải trí, Y tế, Giáo dục,…

Yêu cầu khi thiết kế giao diện website tin tức

Thiết kế website tin tức cần đặc biệt chú trọng đến tính thẩm mỹ và thân thiện với người dùng. Đối với mỗi loại website tin tức, doanh nghiệp cần chú ý những yếu tố sau:

Thiết kế trang web tin tức chuyên ngành:

 • Bố cục rõ ràng, phân cấp thông tin tốt
 • Màu sắc hài hòa, giao diện đẹp mắt
 • Tối ưu dung lượng hình ảnh, video để tốc độ load trang nhanh
 • Chọn phông chữ, cỡ chữ, màu sắc phù hợp, dễ đọc
 • Nội dung được biên tập, đảm bảo tính chính xác
 • Nội dung tin nên được tóm gọn, đưa ra những nội dung chính, không lan man

Thiết kế website tin tức đa ngành:

 • Phân chia bố cục hợp lý
 • Màu sắc website dễ nhìn
 • Tích hợp bộ lọc tìm kiếm các ngành để người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin
 • Mỗi trang tin của mỗi ngành có bố cục khác nhau

Những yếu tố quan trọng trên website tin tức, báo chí

Website tin tức không nhằm hướng đến các mục tiêu như tăng tỷ lệ chuyển đổi mà tập trung thu hút lượng người truy cập website lớn. Do đó, để vừa giữ chân người dùng cũ, vừa thu hút thêm lượng người truy cập mới website tin tức, báo chí cần đảm bảo những yếu tố quan trọng nhất, đó là:

Tốc độ tải trang nhanh

Nếu chất lượng các trang tương đương nhau thì website nào có tốc độ tải nhanh hơn sẽ được Google ưu tiên hiển thị trước. Nếu website tải quá chậm trong khi có rất nhiều những trang web của đối thủ có thể thay thế bạn thì khách hàng rất có thể lựa chọn thoát trang và tìm kiếm ở những trang khác. Có thể thấy tốc độ tải chậm là yếu tố không chỉ gây khó khăn cho Google trong việc thu thập thông tin vừa làm trang website giảm chất lượng.

Trong quá trình thiết kế website tin tức, chúng ta có thể tối ưu tốc độ tải trang bằng những cách như: tối ưu mã nguồn, hosting, chỉnh kích thước và dung lượng hình ảnh, video đủ dùng trước khi tải lên website. Tránh lạm dụng các định dạng popup làm trang web nặng hơn,…

Nội dung cập nhật thường xuyên

Nội dung của website tin tức cần được làm mới thường xuyên bởi các trang tin tức cạnh tranh với nhau chủ bằng bằng nội dung của trang. Nếu bạn cung cấp được thông tin chính xác, đưa tin nhanh chóng đến với người dùng sẽ tạo được uy tín với khách hàng và từ đó họ sẽ ưu tiên đọc tin ở trang web của bạn trước. Việc này góp phần làm các công cụ tìm kiếm đánh giá cao chất lượng của website và đẩy thứ hạng lên cao.

Tối ưu chuẩn SEO

Một yêu cầu không thể thiếu của website tin tức, báo chí đó là thiết kế chuẩn SEO để hỗ trợ tăng thứ hạng của web. Cần tạo bảng từ khóa và phân bổ mật độ từ khóa hợp lý để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang hơn.

Thiết kế chuẩn UX/XUI

Đây là yêu cầu cần có cho tất cả các trang web tuy nhiên với website tin tức lại càng cần thiết hơn. Đa số người dùng đều sử dụng các thiết bị điện thoại, máy tính bảng để đọc tin tức do đó nếu website không được tối ưu hiển thị, tương thích với các loại thiết bị này sẽ làm website bị mất một lượng lớn người dùng truy cập.

Thiết kế website tin tức tại ZDIGI có gì

 • Module tin tức: phân chia rõ các mục tin tức mới nhất, tin cũ hơn, điểm tin hàng ngày, tích hợp bộ lọc xem tin theo ngành, theo ngày tháng,…
 • Module quảng cáo: tận dụng các khoảng trống 2 bên và phần dưới của website để chèn các hình ảnh quảng cáo, tăng thêm thu nhập cho doanh nghiệp
 • Module tìm kiếm: cho phép người dùng nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin
 • Module thống kê: số lượng tin tức, số người truy cập website, số người đang xem
 • Module liên hệ: thông tin liên hệ của doanh nghiệp để các đơn vị khác có thể liên hệ book quảng cáo
 • Module bình luận: cho phép người đọc bình luận, chia sẻ cảm nghĩ

Bài viết chia sẻ thông tin về website tin tức, báo chí trên của ZDIGI đã mang tới cho các bạn cái nhìn tổng quan về website tin tức. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với ZDIGI để nhận được tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ