TikTok Shop – Thị trường tiềm năng mới cho các doanh nghiệp

Gần đây, TikTok Shop chính thức ra mắt tại Việt Nam cũng là lúc TikTok trở nên phổ biến hơn và nở rộ như vũ bão. Đây có phải là cơ hội ngàn vàng? Mở cửa cho các công ty Việt Nam?

TikTok Shop là tính năng mới và đang được thử nghiệm gần đây của TikTok. TikTok là một ứng dụng dễ sử dụng, phù hợp với thị hiếu của người dùng trẻ. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn theo bất kỳ chủ đề và dễ dàng tải lên tài khoản TikTok cá nhân. Điều này tạo ra cơ hội cho phép đơn vị tiếp thị hàng hóa tiếp cận khách hàng.

TikTok Shop vừa ra mắt nhưng nhanh chóng trở thành thị trường “màu mỡ” đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp, bởi sở hữu những ưu điểm như:

Khả năng bùng nổ không giới hạn

Khả năng bùng nổ không giới hạn

Điểm đặc biệt trong thuật toán phân phối nội dung của Tiktok đó là ưu tiên tuyệt đối nội dung. Video được phân phối tới hàng triệu lượt người xem chỉ sau 1 đêm – nếu nội dung đủ chất lượng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu mới, mọi người chỉ cần tập trung vào sáng tạo nội dung tốt, cơ hội sẽ đến gần như tức thì.

Người dùng trẻ và chịu chi

Người dùng trẻ và chịu chi

Đối tượng người dùng của TikTok trải dài từ 12 – 40 tuổi. Đây là độ tuổi có sức mua lớn và có kinh nghiệm nhất định trong việc mua hàng trên các sàn thương mại điện tử. Tệp khách hàng này vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và có xu hướng phát triển nhanh chóng.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Điểm mạnh của TikTok Shop là hoạt động trên nền tảng nội dung video thường dễ mang lại nhiều cảm xúc. Thôi thúc phát sinh nhu cầu và do đó dễ chuyển đổi hơn các dạng content khác (hình ảnh, mô tả…)

Thời đại Thương mại điện tử lên ngôi, sự ra mắt của TikTok Shop tiếp tục mở ra cơ hội làm ăn “lên như diều gặp gió” cho các doanh nghiệp. Công ty chủ quản của TikTok cho biết “TikTok Shop là tất cả giải pháp, tính năng và công cụ cần thiết cho doanh nghiệp có cầu triển khai thương mại điện tử trên TikTok”.

Cơ hội là cho tất cả nhưng cơ hội không chờ ai cả. Doanh nghiệp của bạn đã có chiến lược marketing để bắt kịp nhịp phát triển của các sàn Thương mại điện tử chưa? Liên hệ ngay ZDIGI Agency để được tư vấn!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ