Cách lấy lại mật khẩu facebook 100% khi bị hack

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội được được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Chính vì số lượng người truy cập quá cao cũng dẫn tới nhiều vấn đề. Vậy nên, bỗng một ngày bạn vào ứng dụng facebook nhưng mãi không thể đăng nhập vào tài khoản của mình và liệu tài khoản của bạn đã bị hack. Đừng quá lo lắng vì ở bài viết dưới đây, ZDIGI sẽ chỉ bạn các cách lấy lại mật khẩu facebook 100% khi bị hack.

Dấu hiệu tài khoản của bạn đã bị hack

Dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook của bạn đã bị hack

Đây là một số dấu hiệu nhận biết rằng facebook của bạn đã bị hack:

 • Email đăng ký tài khoản Facebook đã thay đổi
 • Mật khẩu tài khoản Facebook đã thay đổi
 • Facebook “Tên tài khoản” Facebook và ngày sinh đã thay đổi
 • Tài khoản Facebook của bạn đột nhiên tạo một số bài đăng mà bạn không biết.
 • Một số nick Facebook bạn chưa biết hoặc chưa gửi lời mời kết bạn để trở thành bạn Facebook.
 • Một số yêu cầu kết bạn đến từ tài khoản Facebook của bạn
 • Tài khoản Facebook của bạn chứa một số tin nhắn không xác định được gửi đến các tài khoản Facebook khác.

Lý do khiến tài khoản facebook của bạn bị hack

Những lý do khiến tài khoản facebook của bạn bị hakc
 • Lừa đảo: Hiện nay, hack tài khoản Facebook được xem là điều phổ biến nhất. Điều này thường được thực hiện bằng cách tạo một cổng thông tin giả, tương tự như trang đăng nhập Facebook. Việc làm này sẽ ghi lại tất cả các thông tin đăng nhập. Đây là cách hacker làm và khiến cho thông tin đăng nhập đã bị đánh cắp.
 • Mật khẩu được lưu trữ: Ghi nhớ mật khẩu là tính năng thường được sử dụng để lưu trữ lại thông tin đăng nhập facebook của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải đăng nhập lại thông tin cho mỗi lần đăng nhập. Trường hợp bạn vào đăng nhập tài khoản của mình vào thiết bị của người khác thì sẽ có người sử dụng thông tin đăng nhập đã lưu trữ của bạn một cách bất hợp pháp.
 • Phần mềm keylogging (phần mềm theo dõi bàn phím): Keylogging cũng là một kỹ thuật cho phép tội phạm mạng hack tài khoản Facebook của bạn. Keylogging là quá trình ghi lại các lần gõ phím mà bạn đã gõ để đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Cách lấy lại tài khoản facebook khi bị hack

Thay đổi mật khẩu trong trường hợp bạn vẫn đăng nhập được vào tài khoản của mình

Thay đổi mật khẩu trong trường hợp bạn vẫn đăng nhập được vào tài khoản của mình

Thật may mắn nếu như hacker đã hack tài khoản facebook của bạn nhưng chưa đổi mật khẩu. Nếu vậy, việc lấy lại tài khoản facebook sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Ở trường hợp này, bạn hãy tiến hành thay đổi mật khẩu theo các bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook đã bị hack của bạn
 • Bước 2: Vào giao diện, chọn “cài đặt”. Trong mục Cài đặt, nhấn vào Bảo mật & Đăng nhập ở thanh menu bên trái. Trong giao diện mới hiện ra này, bạn hãy tìm đến phần “Thay đổi mật khẩu” và nhấn vào mục “Chỉnh sửa”.
 • Bước 4: Bạn tiến hành nhập mật khẩu hiện tại của mình và sau đó nhập mật khẩu mới để tiến hành đổi mật khẩu. Khi bạn nhập xong mật khẩu muốn thay đổi, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.
 • Bước 5: Khi đã hoàn thành cập nhật mật khẩu mới, hãy tiến hành nhấn vào mục đăng xuất khỏi tất cả để tài khoản của bạn không lưu trữ thông tin đăng nhập ở các thiết bị lạ.

Đặt lại mật khẩu Facebook nếu bạn không đăng nhập được

Đặt lại mật khẩu Facebook nếu bạn không đăng nhập được

Nếu bạn không thể đăng nhập được vào tài khoản với mật khẩu bạn sử dụng trước đó thì bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào trang web của facebook, vào giao diện đăng nhập tài khoản và nhấn vào mục “Quên mật khẩu”

Bước 2: Sau khi nhấn quên mật khẩu, facebook sẽ hiện ra mục tìm tài khoản của bạn bằng cách nhập email hoặc số điện thoại liên kết với facebook

Bước 3:

 • Sử dụng Tài khoản Google: Bạn phải tiến hành đăng nhập vào Tài khoản Google của mình để bật tùy chọn này
 • Gửi mã qua email: Nếu bạn bật tùy chọn này, Facebook sẽ gửi mã xác minh đến email của bạn, mã này sẽ được bạn sử dụng để đặt lại mật khẩu Facebook của mình.
 • Gửi mã qua số điện thoại: Nếu bạn bật tùy chọn này, Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Sau đó sử dụng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook của bạn. Sau đó, bạn nhấn tiếp tục và đặt lại mật khẩu mới, tiến hành xác nhận là xong.

ZDIGI hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn sớm lấy lại được tài khoản facebook của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ