Cách tạo trang Facebook trên điện thoại đơn giản nhất

Hiện nay, Fanpage được tạo ra rất nhiều nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân, mục đích bán hàng, tiếp cận người dùng biết đến các mặt hàng của doanh nghiệp. Việc tạo trang Facebook không chỉ được thực hiện đơn giản trên Facebook mà đối với điện thoại, chỉ cần một vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tạo ngay cho mình trang Facebook cho riêng mình rồi. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng ZDIGI khám phá cách tạo trang Facebook trên điện thoại đơn giản nhất!

Các bước tạo trang facebook trên điện thoại

Các bước dưới đây đều được thực hiện ở 2 hệ điều hành là Android và lẫn hệ điều hành của Iphone:

Bước 1: Hãy truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn. Ở giao diện trang Facebook chính chủ, nhấn vào nút 3 dấu gạch ngang. Trên điện thoại có hệ điều hành Android, biểu tượng này nằm ở đầu màn hình. Đối với ứng dụng Facebook trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy kéo xuống ở phần cuối trang và chọn mục “xem tất cả” và tiến hành tạo trang ở nút: “Tạo trang”. Sau khi tạo trang sẽ xuất hiện một giao diện mới yêu cầu bạn xác nhận và đọc kỹ các điều khoản để tránh các tình trạng hiểu lầm sau này. Sau khi đồng ý với các yêu cầu của trang facebook, bạn nhấn vào ô “Bắt đầu” để tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi tạo được trang, là bước đặt trên cho trang Facebook. Lưu ý rằng tên của trang Facebook không nên quá dài, tránh tình trạng khó nhớ và không hấp dẫn người dùng. Thông thường, người dùng Facebook không có khả năng ghi nhớ một Fanpage có tên quá dài và phức tạp. Tốt nhất nên đặt các tên trang ngắn gọn và ấn tượng nhất có thể.

Bước 4: Đặt tên trang xong, bạn hãy nhấn “Tiếp” để lựa chọn giao diện người dùng cho trang của bạn. Facebook sẽ đề xuất các hình thức cơ bản, các hạng mục của trang fanpage như: Doanh nghiệp, Cộng đồng, Sản phẩm/Dịch vụ, Mua sắm & Bán lẻ, Sức khoẻ & Sắc đẹp, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ địa phương, Quán cà phê, Tiệm bánh, v.v… Tuỳ mục đích tiếp cận người dùng mà bạn lựa chọn hình thức giao diện và các hạng mục phù hợp.  

Bước 5: Bước tiếp theo khi lựa chọn được giao diện phù hợp cho fanpage chính là điền các thông tin cơ bản cho trang facebook của bạn. Các thông tin cơ bản đó bao gồm:

  • Địa chỉ và số điện thoại: có thể là của cá nhân hoặc của doanh nghiệp.
  • Địa chỉ trang web: Nếu bạn hay tổ chức có hoạt động trên các Website, hãy copy đường link vào địa chỉ trang web để dẫn tới hoạt động của bạn ở các miền khác.
  • Quyền đại diện cho Fanpage: Đây là những tài khoản có quyền truy cập vào trang Fanpage, thực hiện các nhiệm vụ tổ chức, quản lý và đăng tải hình ảnh liên quan tới sản phẩm, thông điệp của cá nhân hoặc doanh nghiệp.
  • Bên cạnh đó còn một số các thông tin cơ bản như: trạng thái, nơi đặt tên miền,…
  • Cuối cùng là thông tin quan trọng nhất trong hoàn thiện Fanpage: cập nhật Avatar và Cover trang Facebook:
  • Ảnh đại diện: Ảnh đại diện vô cùng quan trọng cho fanpage vì nó giúp trang cá nhân của bạn được nhiều người biết tới hơn. Ảnh đại diện mà bạn sử dụng có thể là ảnh cá nhân hoặc ảnh của một tổ chức nào đó miễn là nó tạo nên dấu ấn cá nhân và khiến cho công chúng nhớ tới fanpage của bạn.
  • Ảnh bìa: Ảnh bìa là ảnh cover có chiều ngang, nên là những hình ảnh chân thật, sống động về sản phẩm hay thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Trường hợp chưa tìm được ảnh phù hợp Facebook sẽ tự động tạo sẵn cho bạn một ảnh đại diện. Việc của bạn là chỉ cần nhấn “Xong” và cập nhật ảnh sau. Sau khi hoàn thành các thông tin cơ bản trên về trang fanpage, hãy bắt đầu mời bạn bè like và follow để trang facebook của bạn được nhiều người tiếp cận tới hơn nhé!

Bước 6: Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo fanpage Facebook trên điện thoại.

Sau khi hoàn thành các bước tạo trang trên Facebook bằng điện thoại di động, bạn sẽ có một fanpage cho riêng mình. Nhiệm vụ tiếp theo là quảng bá toàn diện cho fanpage. Việc này có thể được thực hiện theo các cách khác nhau ví dụ như:

  • Chạy quảng cáo trả phí do Facebook cung cấp.
  • Nhờ bạn bè và gia đình quảng bá hoặc nhờ những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng bạn

Tạo trang Facebook trên điện thoại di động khá dễ dàng phải không nào các bạn. Mong rằng với những chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn dễ dàng tạo ra trang facebook theo yêu cầu và sở thích của mình. ZDIGI chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ