Có những phần mềm thiết kế web nào sử dụng nhiều nhất?

Bạn là nhà thiết kế website và đang trong quá trình tìm kiếm cho bản thân phần mềm thiết kế web phù hợp nhất? Vậy thì bài viết này sinh ra là để dành cho bạn. ZDigi sẽ chia sẻ thông tin cơ bản về top 3 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhất hiện nay để giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn. Cùng đọc ngay!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc xây dựng, thiết kế các trang web cho các doanh nghiệp, công ty hay một tổ chức nào đó. Các website ngày nay rất đa dạng: website tin tức, website doanh nghiệp, website bán các sản phẩm, dịch vụ,…

Thiết kế website yêu cầu người thiết kế có đầy đủ các kỹ năng khác nhau: sử dụng ngôn ngữ HTML, kỹ năng thiết kế, UX/UI,… Quy trình thiết kế website yêu cầu người thiết kế phải có cả kỹ năng code và mắt thẩm mỹ để có thể xây dựng những trang web hoạt động hiệu quả và đảm bảo đẹp mắt, thu hút người dùng.

Hiện nay, có 2 phương thức chính để thiết kế website bao gồm: thiết kế trang web tĩnh và thiết kế trang web động:

 • Thiết kế tĩnh: chỉ cần sử dụng các đoạn mã HTML, CSS và chèn các hình ảnh, video,… để tạo giao diện cho trang web. Với các website tĩnh thì không có cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL
 • Thiết kế động: các website động có khả năng tương tác với người dùng trên giao diện web, có thể tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho doanh nghiệp để thu thập và quản lý dữ liệu

Tại sao phải thiết kế website?

thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Câu hỏi đặt ra là tại sao các doanh nghiệp lại cần phải thiết kế website? Các doanh nghiệp cần thiết kế website vì có nhiều lý do quan trọng như sau:

 • Tăng tính nhất quán và chuyên nghiệp: Một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Nó giúp tạo ra một hình ảnh đồng nhất và giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng.
 • Tiếp cận với khách hàng: Trang web của doanh nghiệp là một kênh tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Với sự phát triển của Internet, nhiều người dùng đã chuyển sang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trên Internet. Nếu doanh nghiệp của bạn không có một trang web, bạn sẽ bị bỏ lỡ một phần lớn khách hàng tiềm năng.
 • Tăng khả năng tìm kiếm trên Google: Thiết kế một trang web sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn được hiển thị cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với khách hàng tiềm năng.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Thiết kế một trang web giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Trang web của doanh nghiệp có thể được quảng cáo miễn phí trên các kênh truyền thông xã hội và các trang web khác để thu hút khách hàng mới.
 • Tạo ra thương hiệu mạnh mẽ: Trang web của doanh nghiệp giúp tạo ra một thương hiệu mạnh mẽ. Nó giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn và tạo ra một ấn tượng tích cực về doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web ngày càng tăng thì các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cũng mọc lên như nấm và thị trường này trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Cũng nhờ vậy mà việc sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp chưa bao giờ lại dễ dàng và chi phí hợp lí đến thế.

Top 3 phần mềm thiết kế web tốt nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các phần mềm hỗ trợ thiết kế website ngày càng nhiều giúp quá trình thiết kế website đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng ZDigi tìm hiểu 3 phần mềm thiết kế website miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay có ưu, nhược điểm như thế nào nhé!

1. WordPress – Nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

Đây là nền tảng quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 60 triệu website được xây dựng trên nó. WordPress cung cấp rất nhiều plugin và theme miễn phí để tùy chỉnh giao diện và tính năng cho website của bạn.

Ưu điểm của nền tảng WordPress:

 • Dễ sử dụng: WordPress được thiết kế để dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, với giao diện đơn giản và các tính năng quản lý nội dung dễ tiếp cận.
 • Tính linh hoạt: WordPress cung cấp rất nhiều plugin và theme miễn phí, giúp bạn có thể tùy chỉnh và mở rộng tính năng của website.
 • Tối ưu hóa SEO: WordPress được xây dựng với các tính năng tối ưu hóa SEO, giúp website của bạn có thể được tìm kiếm dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Cộng đồng đông đảo: WordPress có cộng đồng lớn với hàng triệu người sử dụng và phát triển, do đó bạn có thể tìm kiếm và học hỏi rất nhiều từ cộng đồng này.
 • Miễn phí và mã nguồn mở: WordPress là một nền tảng miễn phí và mã nguồn mở, cho phép bạn tùy chỉnh và phát triển website của mình một cách tự do.

Tuy nhiên, WordPress cũng có một số nhược điểm như:

 • Bảo mật: Vì WordPress là một nền tảng phổ biến, nó có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Do đó, việc bảo mật website là rất quan trọng để tránh các lỗ hổng bảo mật.
 • Tốc độ tải trang: Nếu không được tối ưu hóa tốt, WordPress có thể gây ra tốc độ tải trang chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Sự phức tạp: Mặc dù WordPress có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, nhưng để tùy chỉnh và phát triển một website phức tạp, bạn sẽ cần có kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề kỹ thuật phát sinh.

Ai nên sử dụng WordPress?

Thật tuyệt vời cho những người mới bắt đầu muốn xây dựng một trang web và kiểm soát chi phí trong suốt quá trình.

Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến, WordPress rất được khuyến khích cho các cửa hàng trực tuyến.

WordPress có giá bao nhiêu?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng WordPress miễn phí để tạo website chuyên nghiệp. Tuy nhiên để có thể sử dụng toàn bộ các chức năng, bạn có thể mua gói cao cấp với giá $96 một năm ($ 8 một tháng, hóa đơn hàng năm) .

2. Weebly.com (Free & Paid Version)

Hiện tại Weebly đã xuất hiện được 12 năm, và đã cung cấp hơn 50 triệu trang web trên toàn cầu. Đây là một nền tảng thiết kế web đơn giản và dễ sử dụng, với nhiều tính năng tùy chỉnh và template miễn phí để lựa chọn.

Ưu điểm của Weebly:

 • Dễ sử dụng: Weebly được thiết kế để dễ sử dụng và có giao diện đơn giản, cho phép người dùng tạo website một cách nhanh chóng mà không cần có kỹ năng kỹ thuật cao.
 • Công cụ kéo và thả: Weebly có công cụ kéo và thả giúp người dùng tạo giao diện website một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Đa tính năng: Weebly cung cấp nhiều tính năng như blog, cửa hàng trực tuyến, tích hợp các phương thức thanh toán và công cụ tối ưu hóa SEO.
 • Hỗ trợ khách hàng: Weebly cung cấp hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp qua email, chat trực tuyến và điện thoại.

Nhược điểm của Weebly:

 • Giới hạn tính năng: Weebly có giới hạn tính năng so với các nền tảng tạo website khác. Nó không cho phép tùy chỉnh mã nguồn hoặc các tính năng phức tạp.
 • Tùy chỉnh giao diện khó khăn: Tuy có công cụ kéo và thả nhưng Weebly không cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện một cách dễ dàng.
 • Chi phí cao: Weebly có giá cả khá đắt so với các nền tảng tạo website khác và không cho phép sử dụng tên miền riêng khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Ai nên sử dụng Weebly?

Để có thể sử dụng Weebly, người thiết kế cần có kiến thức về HTML,CSS để có thể chỉnh sửa các đoạn code cho phù hợp với mục đích của trang web bạn mong muốn. 

Weebly có giá bao nhiêu?

Weebly là một nền tảng tạo website trực tuyến dễ sử dụng và đa tính năng nhưng có giới hạn tính năng và chi phí cao hơn so với một số nền tảng tạo website khác với mức chi phí bắt đầu sẽ ở mức 12 đô la mỗi tháng .

3. Google Web Designer (Free)

Google Web Designer là một công cụ thiết kế website và quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi Google. Đây là một ứng dụng độc lập cho Windows, Mac và Linux. Nó cho phép người dùng tạo các ảnh động từ CSS và sử dụng trên trang web.

Ưu điểm của Google Web Designer

 • Miễn phí: Google Web Designer là một công cụ miễn phí, có thể sử dụng để thiết kế các trang web và quảng cáo trực tuyến.
 • Đa nền tảng: Google Web Designer có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS và Linux.
 • Hỗ trợ các chuẩn web mới nhất: Google Web Designer hỗ trợ HTML5, CSS3 và JavaScript, cho phép người dùng tạo các trang web động và tương tác cao.
 • Thiết kế quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp: Google Web Designer cung cấp các công cụ thiết kế quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp, cho phép người dùng tạo ra các quảng cáo đẹp mắt và hiệu quả.
 • Tạo ảnh động trực quan và đơn giản. Bạn có thể tạo các ảnh động bằng code CSS một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Nhược điểm của Google Web Designer

 • Khó sử dụng cho người mới bắt đầu: Google Web Designer có một giao diện phức tạp và khó sử dụng cho những người mới bắt đầu với thiết kế web.
 • Giới hạn tính năng: Google Web Designer có giới hạn tính năng so với các công cụ thiết kế web khác, như không có tính năng tạo blog hay tích hợp với các công cụ quản lý nội dung (CMS).
 • Không hỗ trợ đầy đủ các trình duyệt: Google Web Designer không hỗ trợ đầy đủ các trình duyệt, nên người dùng cần kiểm tra xem trang web của họ có hoạt động tốt trên các trình duyệt khác nhau hay không.
 • Bạn không thể sử dụng các tệp HTML tạo bởi các công cụ thiết kế web khác.

Ai nên dùng Google Web Designer?

Phần mềm này đã được phát triển để làm cho cuộc sống của các developers dễ dàng hơn nhiều.

Phù hợp cho bất kỳ ai muốn sử dụng tính năng quảng cáo HTML5 cho phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động.

Google Web Designer có giá bao nhiêu?

Google Web Designer là một công cụ miễn phí và đa nền tảng cho phép tạo ra các trang web và quảng cáo trực tuyến đẹp mắt và hiệu quả, tuy nhiên, nó có một số hạn chế như khó sử dụng cho người mới bắt đầu và giới hạn tính năng.

Như vậy, ZDigi đã giúp các bạn tìm hiểu những phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp để hỗ trợ quá trình thiết kế web nhanh chóng, hiệu quả cao hơn.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ