Những plugin cần thiết cho wordpress

Đa số mọi người đều biết đến WordPress là một nền tảng nổi tiếng trong việc thiết kế website với tính linh hoạt cao, thu hút lượng traffic tốt. Và để mang đến danh tiếng tuyệt vời như vậy cho wordpress thì một phần công lớn là nhờ các Plugin. Cài đặt các plugin giúp nhà thiết kế website tiết kiệm được thời gian khi không cần xây dựng các tính năng cho website từ đầu. 

Với mỗi website khác nhau sẽ ưu tiên cài đặt các plug khác nhau. Ví dụ như với trang web sàn thương mại điện tử cần ưu tiên cài đặt các plugin để: tạo trang đăng ký thành viên, thực hiện thao tác thanh toán online,.. Và trong bài ngày hôm nay, ZDigi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 loại plugin cần thiết  cài đặt cho tất cả các website. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin WordPress miễn phí hoặc trả phí được sử dụng để tối ưu hóa các trang web và bài viết trên WordPress cho các công cụ tìm kiếm như Google. Nó giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho từ khóa, cải thiện tiêu đề và mô tả của trang web, tối ưu hóa các hình ảnh và cung cấp các chức năng khác như phân tích độ trùng lặp nội dung, kiểm tra độ dài của tiêu đề và mô tả, phân tích độ đọc được của bài viết và nhiều tính năng khác để giúp tăng khả năng xuất hiện của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO là một plugin giúp tối ưu hóa tất cả từ khóa cho những nội dung trên website của bạn.

Các tính năng chính:

 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của trang web: Yoast SEO cho phép bạn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của trang web để nó phù hợp với các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.
 • Phân tích từ khóa: Yoast SEO cho phép bạn nhập các từ khóa mục tiêu để tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa đó.
 • Phân tích độ đọc được của bài viết: Yoast SEO phân tích độ đọc được của bài viết để đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ đọc và dễ hiểu cho người đọc.
 • Phân tích độ trùng lặp nội dung: Yoast SEO cho phép bạn kiểm tra độ trùng lặp nội dung trên trang web của mình để đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và không bị sao chép từ các trang web khác.
 • Tối ưu hóa hình ảnh: Yoast SEO cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng tải nhanh hơn và tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.
 • Phân tích liên kết: Yoast SEO cho phép bạn kiểm tra các liên kết trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng hoạt động chính xác và không bị lỗi.
 • Tạo sitemap: Yoast SEO tự động tạo sitemap cho trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và hiểu cấu trúc trang web của bạn.
 • Phân tích thẻ meta: Yoast SEO cho phép bạn kiểm tra thẻ meta của trang web của mình để đảm bảo rằng chúng được cấu hình đúng và phù hợp với các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa trang web cho di động: Yoast SEO cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các thiết bị di động để tăng khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm trên di động.

Giá bán:

Bạn có thể sử dụng miễn phí bản Yoast SEO cơ bản. Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao bạn có thể mua bản cao cấp với giá $89/năm (~2.000.000đ/năm).

2. WPForms

WPForms là một plugin WordPress giúp bạn tạo biểu mẫu dễ dàng trên trang web của mình mà không cần phải biết mã hóa. Với WPForms, bạn có thể tạo các biểu mẫu liên hệ, khảo sát, đăng ký, thanh toán, tương tác với khách hàng và nhiều loại biểu mẫu khác. WPForms được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng với giao diện đơn giản, trực quan và dễ sử dụng, đồng thời cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ như tích hợp với các dịch vụ email marketing, tích hợp với các cổng thanh toán trực tuyến, kiểm soát lỗi và xác thực đầu vào, và nhiều hơn nữa. 

Các tính năng chính:

 • Giao diện trực quan: WPForms có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, cho phép người dùng dễ dàng tạo các biểu mẫu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tạo biểu mẫu đơn giản hay phức tạp: WPForms cho phép người dùng tạo các biểu mẫu đơn giản như liên hệ, đăng ký hoặc phản hồi, đến các biểu mẫu phức tạp hơn như khảo sát hoặc đặt hàng.
 • Trình chỉnh sửa kéo và thả: WPForms có trình chỉnh sửa kéo và thả, cho phép người dùng dễ dàng thêm các trường và chỉnh sửa các thuộc tính của biểu mẫu.
 • Hỗ trợ nhiều loại trường: WPForms hỗ trợ nhiều loại trường như hình ảnh, video, ô chọn, ô radio, ô văn bản, v.v.

Giá bán:

WTForms cung cấp bản miễn phí cho người dùng và bản này có thể hoạt động tốt cho các trang web. Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều biểu mẫu hơn với tính năng đa dạng hơn,  bạn có thể mua gói Rro với giá $39,50/năm(~900.000đ/năm).

3. WP Rocket

WP Rocket là một plugin tối ưu hóa website cho nền tảng WordPress. Nó cung cấp nhiều tính năng để tăng tốc độ tải trang, giảm thời gian phản hồi của website, tăng hiệu suất và cải thiện trải nghiệm người dùng. WP Rocket là một plugin có tính năng đầy đủ, dễ sử dụng và được đánh giá cao bởi cộng đồng WordPress. 

Các tính năng của WP Rocket bao gồm:

 • Bộ nhớ cache để tăng tốc độ tải trang
 • Tối ưu hóa tải trang cho các ảnh, tệp tin JavaScript và CSS
 • Tính năng minify giúp giảm dung lượng các tệp tin
 • Tính năng Lazy Loading giúp tải ảnh trang web chỉ khi cần thiết
 • Tối ưu hóa các cơ sở dữ liệu
 • Tính năng định tuyến CDN để tăng tốc độ tải trang đối với người dùng ở nhiều khu vực trên thế giới.

Giá của WP Rocket sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn chọn. Hiện tại, WP Rocket cung cấp ba gói dịch vụ khác nhau như sau:

 • Single: Gói này cho phép bạn sử dụng WP Rocket trên một trang web với giá là $49 mỗi năm.
 • Plus: Gói này cho phép bạn sử dụng WP Rocket trên ba trang web với giá là $99 mỗi năm.
 • Infinite: Gói này cho phép bạn sử dụng WP Rocket trên các trang web không giới hạn với giá là $249 mỗi năm.

4. Redirection

Redirection là một plugin WordPress cho phép bạn quản lý và tạo các liên kết chuyển hướng (redirect) trên trang web của mình. Các liên kết chuyển hướng được sử dụng để chuyển hướng người dùng từ một URL cũ đến một URL mới. Việc sử dụng các liên kết chuyển hướng có thể giúp bạn giữ được các backlink và người dùng không bị lỗi 404 Not Found khi truy cập vào các trang đã xóa hoặc di chuyển.

Các tính năng chính của Redirection bao gồm:

 • Tạo liên kết chuyển hướng: Redirection cho phép bạn tạo liên kết chuyển hướng để chuyển hướng người dùng từ URL cũ đến URL mới.
 • Quản lý các liên kết chuyển hướng: Bạn có thể quản lý các liên kết chuyển hướng hiện có trên trang web của mình bằng cách xem, chỉnh sửa, xóa và tìm kiếm các liên kết.
 • Theo dõi các liên kết chuyển hướng: Redirection cho phép bạn theo dõi số lượng lượt truy cập đến các liên kết chuyển hướng của mình.
 • Tùy chọn chuyển hướng phân biệt chữ hoa và chữ thường: Bạn có thể tạo các liên kết chuyển hướng phân biệt chữ hoa và chữ thường để đảm bảo rằng người dùng được chuyển hướng đến URL mới chính xác.
 • Tùy chọn chuyển hướng một phần của URL: Bạn có thể tạo các liên kết chuyển hướng để chuyển hướng đến các trang tương tự có các phần URL khác nhau.
 • Tạo các quy tắc chuyển hướng phức tạp: Redirection cho phép bạn tạo các quy tắc chuyển hướng phức tạp để xử lý các trường hợp đặc biệt.
 • Tích hợp với Google Analytics: Redirection cho phép bạn tích hợp các chuyển hướng vào Google Analytics để theo dõi các liên kết chuyển hướng của mình.

Redirection là một plugin miễn phí và có sẵn trên kho plugin của WordPress.

5. Elementor

Elementor là một trình tạo trang kéo và thả cho WordPress. Nó là một plugin WordPress miễn phí được sử dụng để tạo các trang web chuyên nghiệp và tùy chỉnh trang web WordPress một cách dễ dàng, mà không cần kiến thức về mã hóa.

Với Elementor, người dùng có thể kéo và thả các thành phần trực quan để tạo các trang web đẹp và chuyên nghiệp. Nó cung cấp cho người dùng một thư viện các mẫu và widget để giúp tăng tốc quá trình thiết kế trang web của họ.

Một số tính năng chính của Elementor bao gồm:

 • Giao diện kéo và thả: Elementor cho phép người dùng tạo các trang web một cách dễ dàng bằng cách kéo và thả các thành phần trực quan trên giao diện.
 • Thư viện mẫu: Elementor cung cấp một thư viện các mẫu trang web miễn phí và trả phí để giúp tăng tốc quá trình thiết kế trang web.
 • Widget và module: Elementor cung cấp một loạt các widget và module để người dùng tạo ra các trang web tùy chỉnh và đa dạng.
 • Tùy chỉnh: Elementor cho phép người dùng tùy chỉnh các phần của trang web một cách dễ dàng, bao gồm kích thước, màu sắc, phông chữ, v.v.
 • Tối ưu hóa di động: Elementor cho phép người dùng tạo ra các trang web tối ưu hóa cho thiết bị di động một cách dễ dàng.
 • Tương thích với các plugin và chủ đề WordPress: Elementor được thiết kế để tương thích với hầu hết các plugin và chủ đề WordPress phổ biến.

Giá:

Elementor là một plugin WordPress miễn phí và có thể tải xuống từ trang chủ của nó hoặc từ thư viện plugin WordPress. Tuy nhiên, Elementor cũng cung cấp phiên bản trả phí với các tính năng và chức năng bổ sung. Giá của phiên bản trả phí Elementor bắt đầu từ $49 mỗi năm cho gói cá nhân, $99 mỗi năm cho gói kinh doanh và $199 mỗi năm cho gói chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn sở hữu toàn bộ các Plugin như trên thì doanh nghiệp bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Những điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website và hosting của ZDigi Agency. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, liên hệ ngay với chúng tôi!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ