Notion& Trello: Đâu là công cụ quản lý tốt nhất cho các Marketer?

Notion và Trello đều là những công cụ quản lý dự án tuyệt vời để lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống cũng như dự án công việc. Nhưng đâu mới là công cụ quản lý là tốt nhất?

Notion& Trello: Đâu là công cụ quản lý tốt nhất cho các Marketer?

Trong bài viết dưới đây, ZDIGI sẽ phân tích hai ứng dụng quản lý hàng đầu này để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt. Chúng tôi sẽ so sánh cả hai công cụ dựa trên tính dễ sử dụng, tính linh hoạt, cộng tác, tùy chỉnh, tích hợp, giao diện ứng dụng dành cho thiết bị di động và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là giá cả.

Bạn muốn team của mình làm việc hiệu quả, vui vẻ và hoàn thành công việc tốt nhất có thể? Đọc ngay bài viết dưới đây để chọn cho mình 1 công cụ quản lý hiệu quả nhất!

1. Dễ sử dụng

Dễ sử dụng

Trello rất dễ sử dụng. Bảng kiểu Kanban đơn giản cho phép bạn nhanh chóng tạo các nhiệm vụ và dự án trên thẻ. Sau đó, bạn có thể kéo họ qua các giai đoạn phát triển khác nhau khi dự án tiến triển. Công cụ này giúp việc theo dõi nhiều dự án trở nên đơn giản hơn nhiều.

Việc thiết lập một bảng ở Notion cần nhiều công sức. Thoạt nhìn, nó có thể dễ sử dụng hơn so với Trello, nhưng về sau, nó đòi hỏi nhiều thời gian lập kế hoạch hơn. Notion theo nhiều cách khác nhau, nhưng việc thiết lập mỗi bảng cần nhiều kế hoạch hơn. Thoạt nhìn, nó có thể dễ sử dụng hơn nhiều so với Trello, nhưng về sau, nó đòi hỏi nhiều thời gian lập kế hoạch hơn.

Vì hai lý do này, Trello có lợi thế hơn Notion trong hạng mục này.

2. Tính linh hoạt

Tính linh hoạt

Đối với những cá nhân thích sự linh hoạt trực quan của bảng Kanban, Trello thân thiện với người dùng. Nó cho phép người dùng di chuyển thẻ từ giai đoạn này sang giai đoạn khác trong suốt quy trình làm việc. Tuy nhiên, Trello chỉ đi kèm với một chế độ xem và trừ khi bạn cài đặt Power-Up, bạn không thể thay đổi hiển thị giao diện của nó.

Mặt khác, Notion cho phép bạn linh hoạt hơn. Bạn có thể thay đổi giao diện bảng, thiết kế các mẫu tùy chỉnh, ghi chú theo cách có kế hoạch, theo dõi các hoạt động của mình và lập kế hoạch cho bất cứ điều gì cuộc sống ném vào bạn. Bạn cũng có thể tạo cơ sở dữ liệu và thực hiện các phép tính.

Do đó, Notion giành chiến thắng trong cuộc đua vì nó đa chức năng và linh hoạt hơn.

3. Cộng tác

Cộng tác

Sự dễ dàng trong cộng tác là một yếu tố cần thiết để xem xét nếu bạn có kế hoạch làm việc theo nhóm.

Trello giúp cộng tác dễ dàng với giao diện trực quan. Với Trello, bạn có thể mời các thành viên khác trong nhóm vào hội đồng quản trị của mình và giao nhiệm vụ hoặc dự án nhanh hơn nhiều. Trello thông báo cho mọi người trong nhóm về những thay đổi trong quy trình làm việc và nhắc bạn về những thời hạn sắp tới. Tính năng này làm cho nó trở thành một lựa chọn cạnh tranh chống lại Notion.

Notion cũng có các công cụ để thêm thành viên trong nhóm và cộng tác trong các dự án. Tuy nhiên, nó thiếu lời nhắc và thông báo cho những thay đổi gần đây. Vì vậy, Trello có thể tốt hơn trong việc giữ cho nhóm của bạn trên cùng một trang thông qua một dự án hơn là Notion.

Do đó, Trello có hiệu quả hơn nhiều so với Notion trong sự cộng tác. Nếu bạn có kế hoạch làm việc theo nhóm, bắt đầu với Trello là một quyết định đúng đắn.

4. Tùy chỉnh

Tùy chỉnh

Trong Trello, bạn có thể tùy chỉnh các thẻ bằng Power-up đặc biệt. Tuy nhiên, nó cho phép tùy chỉnh hạn chế. Bạn cũng có thể tận dụng các mẫu để áp dụng cấu trúc đặt trước cho bảng của mình.

Mặt khác, bạn có nhiều tùy chọn hơn để chơi trong Notion. Bạn có thể sử dụng các khối khác nhau, thêm cơ sở dữ liệu, nhập tệp phương tiện, nhúng dữ liệu từ các nguồn khác và thiết kế trang với màu và nền nâng cao.

Do đó, Notion là một công cụ tùy biến và mạnh mẽ hơn nhiều so với Trello. Mặc dù vậy, việc học cách tùy chỉnh Notion đúng cách có thể mất một khoảng thời gian.

5. Tích hợp

Tích hợp

Những công cụ này sẽ không thay thế tất cả các ứng dụng khác mà bạn sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể tích hợp các ứng dụng khác vào các công cụ này hay không cũng là một yếu tố quyết định.

Nếu bạn đi vào phần Power-up của Trello, bạn sẽ thấy một danh sách lớn các ứng dụng và tích hợp mà bạn có thể sử dụng. Trello tích hợp các nền tảng Truyền thông xã hội, Sản phẩm của Google, CRM và một số công cụ tiếp thị khác.

Ngược lại, Notion cho phép tích hợp chỉ với một số ứng dụng. Danh sách đang tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến cấp độ của Trello.

6. Giao diện cho điện thoại

Giao diện cho điện thoại

Tính thân thiện với người dùng của các ứng dụng di động tương ứng cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn di chuyển.

Nhờ giao diện thân thiện với người dùng của giao diện Trello Mobile App, trải nghiệm điều hướng trên Trello trên thiết bị di động và máy tính để bàn gần như giống nhau. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng tương tự trên ứng dụng di động mà bạn sử dụng trên web.

Notion cũng có giao diện ứng dụng di động đẹp mắt. Vì vậy, giống như Trello, bạn có thể dễ dàng điều hướng trên ứng dụng Notion.

7. Giá cả

Giá cả

Đối với những người có ngân sách eo hẹp, khả năng chi trả của công cụ được đặt lên hàng đầu. Hãy so sánh giá của cả hai công cụ.

Trello cung cấp phiên bản miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của nó mà không cần đăng ký gói trả phí của họ. Để sử dụng nhiều sức mạnh hơn và hợp tác dễ dàng hơn, bạn sẽ phải trả $10 mỗi tháng cho gói hạng Premium.

Giống như Trello, Notion cũng có gói miễn phí nhưng bạn có thể thêm một số lượng khách hạn chế. Do đó, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó một mình, gói Personal Pro với mức phí $4 mỗi tháng sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần cộng tác với nhóm của mình hiệu quả hơn, bạn sẽ phải trả 8 đô la mỗi tháng cho Gói Group của họ.

Vì vậy, mặc dù cả hai công cụ đều có giá khá phải chăng, Notion tương đối rẻ hơn Trello.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ MARKETING
TỐI ƯU NHÂT!

Để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Liên hệ